English

Chăn nuôi cùng chuyên gia

5 CHIẾN LƯỢC THỨC ĂN ĐỂ CHỐNG LẠI BỆNH TIÊU CHẢY TRÊN HEO CON

5 CHIẾN LƯỢC THỨC ĂN ĐỂ CHỐNG LẠI BỆNH TIÊU CHẢY TRÊN HEO CON

Cai sữa là thời điểm nhạy cảm nhất ở heo, khi phải chuyển từ giai đoạn được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ sang thức ăn cứng với nhiều nguyên liệu có nguồn gốc thực vật; điều kiện chuồng trại thay đổi; cũng như đặc điểm bầy đàn khác biệt (heo từ nhiều ổ được nuôi chung với nhau)… Những thay đổi này gây cho heo nhiều stress, khiến hệ vi sinh đường ruột của heo bị rối loạn, mất cân bằng, lớp nhung mao đường ruột bị ngắn lại, khả năng hấp thu dinh dưỡng của heo bị sụt giảm, heo bị rối loạn tiêu hoá dẫn đến tiêu chảy đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh tật và tử vong nhiều ở heo con mới cai sữa.
PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐÀN LỢN TRONG THỜI ĐIỂM GIAO MÙA

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐÀN LỢN TRONG THỜI ĐIỂM GIAO MÙA

Trong thời điểm giao mùa (đặc biệt mùa mưa) việc phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn luôn là vấn đề cấp thiết và không thể thiếu. Mưa bão không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe đàn lợn mà còn ảnh hưởng đến việc dự trữ nguồn thức ăn hàng ngày.

5 CÁCH PHÒNG BỆNH CHO GÀ THỜI ĐIỂM GIAO MÙA

5 CÁCH PHÒNG BỆNH CHO GÀ THỜI ĐIỂM GIAO MÙA

Thời điểm giao mùa thời tiết diễn biến phức tạp, nắng mưa bất ngờ làm cho nhiệt độ thay đổi liên tục là điều kiện thuận lợi để phát sinh dịch bệnh. Người nuôi cần chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống bệnh để đảm bảo đàn vật nuôi luôn khỏe mạnh.
Bệnh viêm phổi - màng phổi trên heo

Bệnh viêm phổi - màng phổi trên heo

Đây là một trong những bệnh gây thiệt hại nặng cho ngành chăn nuôi. Người nuôi cần nắm rõ về bệnh để có cách phòng chống có hiệu quả.
[Kỹ thuật Anova Feed] - Cách cải thiện chất lượng nước uống gia cầm bằng sự axit hóa

[Kỹ thuật Anova Feed] - Cách cải thiện chất lượng nước uống gia cầm bằng sự axit hóa

Nếu không có đủ nước, gà không thể đạt được năng suất tiềm năng của chúng. Tuy nhiên, đảm bảo một nguồn cung nước đầy đủ thì chưa đủ. Việc quản lý nước sạch và kỹ lưỡng là cần thiết trên cơ sở hàng ngày để ngăn chặn bất kỳ vấn đề sức khỏe nào có thể gây ra do vệ sinh nước kém. Bổ sung một chất axit hóa vào nước có thể giúp duy trì chất lượng nước và thúc đẩy năng suất gia cầm.

[Kỹ thuật Anova Feed] - PHÒNG VÀ CHỐNG NÓNG CHO ĐÀN HEO

[Kỹ thuật Anova Feed] - PHÒNG VÀ CHỐNG NÓNG CHO ĐÀN HEO

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng kéo dài với nền nhiệt độ môi trường thường cao từ 31 – 39 độ C, thậm chí có nơi lên đến trên 40 độ C. Nền nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến chăn nuôi gia súc, gia cầm. Để giảm thiểu tác động do nắng nóng gây hại trên gia súc gia cầm, người chăn nuôi cần biết cách chăm sóc vật nuôi
ĐỆM LÓT SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI

ĐỆM LÓT SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI

Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học là một hình thức nuôi nhốt gia súc, gia cầm trên một nền đệm lót được làm bằng nguyên liệu có độ trơ cao (không bị nước làm nhũn nát như: trấu, mùn cưa, phoi bào, rơm, rạ….) trộn với một hệ vi sinh vật (men vi sinh) để phân hủy phân, nước tiểu giảm khí độc và mùi hôi chuồng nuôi tạo môi trường trong sạch không ô nhiễm.
CHĂM SÓC VẬT NUÔI THỜI ĐIỂM GIAO MÙA

CHĂM SÓC VẬT NUÔI THỜI ĐIỂM GIAO MÙA

Chế độ dinh dưỡng là biện pháp hàng đầu để nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi, chế độ ăn phải đảm bào đủ cả chất và lượng. Thông thường con vật bị đói, ăn uống không đủ chất lượng sẽ có nguy cơ mắc bệnh, sức đề kháng yếu. Với trâu bò, nhất là bò sữa cần cân đối lượng thức ăn tinh và thô xanh để cho ăn đầy đủ.

Bản tin hàng tháng

DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI - 12 BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ
DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI - 12 BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ | DOWNLOAD
Hướng dẫn quản lý phòng dịch tại trang trại
Hướng dẫn quản lý phòng dịch tại trang trại | DOWNLOAD
ANOVA FEED: Thêm địa phương công bố hết dịch tả heo Châu Phi, giá thịt heo tiếp tục tăng
ANOVA FEED: Thêm địa phương công bố hết dịch tả heo Châu Phi, giá thịt heo tiếp tục tăng | DOWNLOAD
Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh khi dịch tả lợn Châu Phi được kiểm soát
Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh khi dịch tả lợn Châu Phi được kiểm soát | DOWNLOAD
Anova Feed – GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/4/2019
Anova Feed – GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/4/2019 | DOWNLOAD