SẢN PHẨM

THỨC ĂN CHĂN NUÔI, CON GIỐNG CHẤT LƯỢNG CAO

CON GIỐNG

Tin tức - Thông tin thị trườngANOVA FEED- GIÁ HEO HƠI NGÀY 29/11, GIẬM CHÂN TẠI CHỖ

ANOVA FEED- GIÁ HEO HƠI NGÀY 29/11, GIẬM CHÂN TẠI CHỖ

Giá heo hơi hôm nay 29/11/2022, thị trường không biến động.
Tin thị trường

Cập nhật ngày 29/11/2022

_____________________________

GIÁ HEO HƠI
Miền Bắc: 53.800 đ/kg -
Miền Trung: 53.200 đ/kg -
Miền Đông: 53.100 đ/kg -
Miền Tây: 53.000 đ/kg -
Heo CP: 58.000 đ/kg -
Heo Trung Quốc: 78.800 đ/kg
-----------------------------------
GIÁ GÀ
Gà Minh Dư: 55.900 đ/kg -
Gà Mía Miền Bắc: 92.500 đ/kg -
Gà Nòi Bến Tre: 65.000 đ/kg -
-----------------------------------
GIÁ VỊT
Vịt Miền Bắc : 35.100 đ/kg -
Vịt Miền Trung : 33.900 đ/kg -
Vịt Miền Đông : 29.700 đ/kg -
Vịt Miền Tây : 35.400 đ/kg -
-----------------------------------
GIÁ TRỨNG
Trứng Gà : 2.000 đ/trứng -
Trứng Vịt : 2.600 đ/trứng -

Câu hỏi thường gặp

Thời gian gần đây, trời rét và nồm ẩm . Trong trại độ ẩm lên cao nhưng nếu bật quạt thì nhiệt độ sẽ xuống thấp , buổi sáng do hạn kín bạt nên khi vào bên trong trại bị cay mắt . Xin hỏi phải xử lý như thế nào?
Theo mô tả của trại dễ dàng nhận thấy nguyên nhân là do thông thoáng khí kém . Để khắc phục tình trạng này , trước hết trại xem lại thiết kế bạt che sao cho có thể giữ ấm cho heo, tránh gió lùa và vẫn có thể thông thoáng khí. Thiết kế bạt phù hợp nên là dạng kéo bạt che từ dưới lên, Trại hoàn toàn chủ động để khoảng trống ở phía trên chuồng rộng hay hẹp, tùy theo nhiệt độ và sự thông thoáng cảu chuồng mà không sợ gió lùa trực tiếp vào vị trí heo nằm . Với thiết kế bạt che nói trên, nhưng nếu thời tiết quá lạnh . Trại vẫn để khoảng trống đủ để thông thoáng khí và tăng thêm đèn sưởi cho heo. Nếu thiết kế bạt của trại là theo kiểu từ trên thả xuống bà không kịp thay đổi, trại có thể hạ thấp vị trí gắn bạt ở phía trên , chừa thêm khoảng không gian sát nóc chuồng để không khí có thể lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, Trại cũng cần bật quạt với tốc độ thấp vừa phải để không khí có thể lưu thông dễ dàng hơn. 

Kính chúc sức khỏe và an lành.
PGS.TS Nguyễn Ngọc Hải, Khoa Chăn nuôi - Thú y . Đại học Nông lâm TP.HCM 
Theo Thông tin chăn nuôi Heo

 

Heo thịt bị nổi mẩn đỏ toàn thân, không sốt , không bỏ ăn Trại nghi bị muỗi đốt , xin hỏi có cần phải điều trị gì không ?
Theo mô tả của trại, nhiều khả năng heo bị hội chứng Viêm da - Viêm Thận do PCV2 . Trại nên xem lại quy trình vaccine phòng bệnh PCV2, điều kiện tiểu khí hậu chuồng, khô ráo và thông thoáng khí tốt. Do heo không sốt , không bỏ ăn, Trại không cần phải điều trị. Chỉ cần đảm bảo tốt tiểu khí hậu chuồng nuôi, vệ sinh - tiêu độc, mật độ nuôi không quá dày, heo sẽ khỏi bệnh. Trong trường hợp cần thiết có thể tiêm kháng viêm cho heo , nếu các mẫn đỏ có biểu hiện chảy dịch , 

Trại có thể tiêm kháng sinh nhóm Tetracycline, amoxicilline, penicillin + streptomycine cho heo để phòng bội nhiễm vi khuẩn trên da với liệu trình 5-7 ngày. 

Nếu trại nghi nghờ bị muỗi đốt (tại Trại có nhiều muỗi) Trại chỉ cần áp dụng các biện pháp chống muỗi ,có thể dùng thuốc diệt , đuổi muỗi. Lưu ý chỉ sử dụng thuốc an toàn cho heo. 
Kính chúc sức khỏe và an lành

PGS.TS Nguyễn Ngọc Hải, Khoa Chăn nuôi - Thú y . Đại học Nông lâm TP.HCM 
Theo Thông tin chăn nuôi Heo

Heo con mới sinh khoảng 9-10 ngày tuổi, khoảng 2 con trông đàn 12 con bị các vết mẩn màu nâu ở đầu, đầu đối sau tiết ra dịch nhờn đóng khô bám trên da. Heo con không sốt, bú bình thường. Xin hỏi cách phòng ngừa và điều trị?
Theo như mô tả của Trại, chúng tôi cho rằng heo trại bị bệnh Viêm da tiết dịch do vi khuẩn Staphylococcus hyicus gây ra. Vi khuẩn hiện diện thường xuyên trên da nên khi sức đề kháng của heo giảm, nếu có các tổn thương trên da (trầy xước do heo cắn nhau, do sàn hoặc nền chuồng) vi khuẩn sẽ phát triển và gây bệnh. 

Bệnh thường xuất hiện ở heo giai đoạn khoảng 2 tuần tuổi đến sau cai sữa, hoặc có thể sớm hơn tùy theo sự hiện diện của các yếu tố nguy cơ như: Miễn dịch mẹ truyền kém, heo con dinh dưỡng không đủ (tập ăn không tốt), chuồng trại kém vệ sinh, ẩm ướt, thông thoáng kém, thiếu ánh sáng,... 

Để phòng ngừa bệnh, Trại cần đánh giá và khắc phục các yếu tố nguy cơ nêu trên. Heo bệnh có thể được điều trị bằng cách tiêm kháng sinh tác động kéo dài cho heo (nhóm tetracyline, amoxicilline, penicillin +streptomycine, norfloxacine) 3 mũi mỗi mũi cách nhau 1 ngày. Ngoài ra, cần kết hợp tắm heo bằng dung dịch sát trùng, 3 ngày liên tục, mỗi ngày 1 lần. Chú ý giữ heo và chuồng được khô, sạch. 
Kính chúc sức khỏe và an lành. 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Hải, Khoa Chăn nuôi - Thú y . Đại học Nông lâm TP.HCM 
Theo Thông tin chăn nuôi Heo

Xem thêm

Công ty thành viên

Tổng Công ty Nova Consumer với 9 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực
Công ty cổ phần<br /> Thành Nhơn

Công ty cổ phần
Thành Nhơn

Công ty cổ phần<br /> ANOVA FEED

Công ty cổ phần
ANOVA FEED

Công ty cổ phần <br /> ANOVA FARM

Công ty cổ phần
ANOVA FARM

Công ty liên doanh<br /> ANOVA JV

Công ty liên doanh
ANOVA JV

Công ty cổ phần<br /> ANOVA PHARMA

Công ty cổ phần
ANOVA PHARMA

Công ty cổ phần<br /> ANOVA BIOTECH

Công ty cổ phần
ANOVA BIOTECH

Công ty cổ phần<br />  ANOVA TECH

Công ty cổ phần
ANOVA TECH

Tổng công ty MÍA ĐƯỜNG II - CTCP

Tổng công ty MÍA ĐƯỜNG II - CTCP

Công ty cổ phần ANOVA AGRI BÌNH DƯƠNG

Công ty cổ phần ANOVA AGRI BÌNH DƯƠNG