Tái đàn hậu ASF, tìm mua heo giống tốt ở đâu?

Năm 2019 là một năm đại hạn với ngành chăn nuôi nước ta do cơn bão dịch tả châu Phi xuất hiện, lây lan rộng từ Bắc vào Nam. Chỉ sau hơn 6 tháng hoành hành, dịch bệnh đã phủ kín toàn bộ 63/63 tỉnh thành, hơn 5 triệu con heo bị tiêu hủy gây nên sự lo lắng, hoang mang cho người chăn nuôi cả nước.

Giá heo 2 tháng nay đã tăng thêm 10.000 đ/kg. Chuyên gia dự báo, giá heo hơi cuối năm có thể vượt qua mốc 60.000 đ/kg. Việc giá heo tăng cao từng ngày, khiến nhiều nơi người chăn nuôi sốt ruột muốn tái đàn gỡ gạc lại vốn liếng. Nhiều người chấp nhận bỏ ra từ 1,5 đến 2 triệu đồng để mua một con heo giống. Chi phí đắt đỏ như vậy, nhưng mua ở đâu? Chất lượng con giống như thế nào? Có an toàn dịch bệnh hay không?... vẫn là những câu hỏi thường trực đối với người chăn nuôi. Đã có rất nhiều bài học xương máu khi mua phải heo giống kém phẩm chất, mang mầm bệnh và tất yếu là thiệt hại cho chính người chăn nuôi.

Nằm trong chuỗi giải pháp toàn diện đem lại năng suất cao trong chăn nuôi, Anova Feed đặc biệt chú trọng đến yếu tố con giống. Anova Feed đã xây dựng một hệ thống trang trại với mô hình chăn nuôi khép kín theo chuỗi và có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng từ 200 heo nái GGP, 600 heo nái GP và 1600 heo nái PS để hàng năm có thể cung cấp cho thị trường 3.600 heo hậu bị đực và cái, 28.000 heo con nuôi thịt và 18.400 heo thịt.

Hình ảnh trang trại Anova Feed đạt chuẩn Global G.A.P. của Anova Feed nhìn từ trên cao

Hệ thống trang trại khép kín bao gồm một trại heo nái và một trại heo hậu bị được bố trí cách xa nhau để đảm bảo an toàn dịch bệnh nhưng vẫn bảo đảm việc truy xuất nguồn gốc một cách thông suốt nhờ vào hệ thống quản trị ERP Oracle và phần mềm quản lý đàn online hiện đại của Hà Lan.

Hệ thống silo cho ăn tự động, khép kín của trang trại Anova Feed

Trại heo nái với quy mô 2.400 con được quản lý và điều hành bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Đàn heo giống GGP được nhập từ các quốc gia chăn nuôi tiên tiến, với công tác tuyển chọn và quản lý giống cực kỳ chuyên nghiệp và đánh giá di truyền bằng phương pháp BLUP.

Trang trại của Anova Feed đã được tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union đánh giá đạt chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu Global G.A.P. vào tháng 6/2017. Theo tiêu chuẩn này, các chính sách bảo vệ môi trường, an sinh phúc lợi cho con người và vật nuôi được tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo vật nuôi được nuôi dưỡng và chăm sóc đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, tạo ra sản phẩm thực phẩm thịt an toàn, không chứa chất cấm, dư lượng kháng sinh và truy xuất được nguồn gốc cho người tiêu dùng.

Đại diện tổ chức SGS Việt Nam trao chứng nhận Global G.A.P. cho trang trại của Anova Feed

Chính nhờ những nguồn lực hiện có, Anova Feed tự tin cam kết cung cấp ra thị trường nguồn con giống chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, an toàn về dịch bệnh, được tiêm ngừa đầy đủ vắc xin, sức đề kháng và khả năng thích nghi cao với điều kiện chăn nuôi Việt Nam. Chúng tôi cung cấp 1 giải pháp đáng tin cậy để giúp cho người chăn nuôi tái đàn sau ASF, giảm bớt gánh nặng và nỗi lo về con giống an toàn. Song song, Anova Feed khuyến cáo người chăn nuôi cần làm tốt công tác an toàn sinh học trước, trong và sau tái đàn để có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm ASF.

Cần mua heo giống, gọi ngay cho chúng tôi: 1800 6372 để được tư vấn!

Tin bài: Lê Nghĩa

Tin tức khác

Bản tin hàng tháng

DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI - 12 BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ
DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI - 12 BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ | DOWNLOAD
Hướng dẫn quản lý phòng dịch tại trang trại
Hướng dẫn quản lý phòng dịch tại trang trại | DOWNLOAD
ANOVA FEED: Thêm địa phương công bố hết dịch tả heo Châu Phi, giá thịt heo tiếp tục tăng
ANOVA FEED: Thêm địa phương công bố hết dịch tả heo Châu Phi, giá thịt heo tiếp tục tăng | DOWNLOAD
Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh khi dịch tả lợn Châu Phi được kiểm soát
Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh khi dịch tả lợn Châu Phi được kiểm soát | DOWNLOAD
Anova Feed – GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/4/2019
Anova Feed – GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/4/2019 | DOWNLOAD